Nằm trong chuỗi sự kiện của ngành Công Thương các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, tối ngày 13 tháng 10 năm 2022, tại thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh, Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam năm 2022 và Tôn vinh, trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực, khu vực phía Nam năm 2022. 

Tham dự Lễ khai mạc, về phía Bộ Công Thương có Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, Cục trưởng Cục Công Thương địa phương Ngô Quang Trung. Về phía tỉnh Tây Ninh có đ/c Phạm Hùng Thái – Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, đ/c Dương Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, Đại diện lãnh đạo các Sở Công Thương, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Công Thương thực hiện nhiệm vụ về khuyến công, các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn của các địa phương khu vực phía Nam và các đơn vị báo, đài trung ương, địa phương cùng tham dự.

Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam - Tây Ninh năm 2022  là hoạt động thuộc Chương trình khuyến công quốc gia năm 2022, quy tụ nhiều tổ chức, doanh nghiệp tham gia nhằm thúc đẩy các hoạt động đầu tư, trưng bày các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của khu vực, trao đổi hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ. Hội chợ triển lãm sẽ là cầu nối hiệu quả để các doanh nhân, doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất mở rộng thị trường, hợp tác và đầu tư trên nhiều lĩnh vực, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Lễ khai mạc Hội chợ triển lãm và tôn vinh, trao Giấy chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu khu vực phía Nam năm 2022. 


Hội chợ triển lãm diễn ra từ ngày 13 - 19/10/2022 thu hút sự tham gia tích cực của các Sở Công Thương 20 tỉnh, thành phố trong khu vực và một số địa phương ngoài khu vực với hơn 300 gian hàng. Thông qua hội chợ triển lãm, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong khu vực phía Nam nói riêng và cả nước nói chung có nhiều cơ hội gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, các mô hình sản xuất tiên tiến, máy móc thiết bị, vật tư công nghiệp, dịch vụ sản xuất và hàng hóa thiết yếu phục vụ người tiêu dùng. Đây cũng là dịp để người tiêu dùng tham quan, mua sắm hàng hóa có chất lượng.

Hội chợ triển lãm cũng góp phần đẩy mạnh hoạt động liên kết xúc tiến thương mại, đầu tư giữa các vùng miền, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập của khu vực phía Nam.

Các cơ sở CNNT tại Lễ tôn vinh, trao Giấy chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu khu vực phía Nam năm 2022

Cũng tại Lễ khai mạc, đã diễn ra hoạt động tôn vinh và trao Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực cho 200 sản phẩm đạt sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực phía Nam năm 2022. Đây là các sản phẩm được lựa chọn kỹ lưỡng từ các sản phẩm tiêu biểu cấp tỉnh, thành phố của các địa phương trong khu vực, đáp ứng được các tiêu chí của chương trình bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu; có chất lượng tốt, giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước.
 

QLKC - ARIT