Được sự hỗ trợ chuyên môn của Trường ĐH Nông lâm TP. Hồ Chí Minh, vừa qua, Trung tâm Khuyến công Đồng Nai phối hợp với Phòng Kinh tế & Hạ tầng huyện Tân phú đã tổ chức Hội thảo “Bảo quản và chế biến nông sản sau thu hoạch”.


Hơn 100 cán bộ phụ trách nông nghiệp, công nghiệp, thương mại ở các xã, thị trấn, Hội nông dân, HTX, CLB năng suất cao, các cơ sở, DN chế biến nông sản và bà con nông dân trên địa bàn tham dự. Các đại biểu đã được nghe phổ biến về những biện pháp xử lý rau quả sau thu hoạch; Các nguyên tắc của sinh lý học như tiến trình sử dụng công nghệ sau thu hoạch, xử lý nhiệt độ khi lưu trữ rau quả, xử lý hóa chất để kéo dài thời gian sử dụng của nông sản ngoài phương pháp làm lạnh; Nguyên tắc của bệnh học, kiểm soát hư hỏng sau thu hoạch; Đồng thời cũng được hướng dẫn chế biến một số nông sản chính ở địa phương như làm mứt từ vỏ quả bưởi, cách chế biến nước uống từ quả mãng cầu...

 

 Hội thảo đã mang lại nhiều kiến thức về cách bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng công nghệ hiện đại, đảm bảo chất lượng tốt, giúp kéo dài thời gian tồn trữ, hạn chế tối đa tỷ lệ thất thoát sản phẩm nông sản cho người sản xuất, đáp ứng yêu cầu xuất khẩu và tiêu dùng trong nước.

 

Khuyến công Đồng Nai