Mới đây, tại siêu thị Big C Thăng Long, Hà Nội, Sở Công thương tỉnh Yên Bái phối hợp với Công ty TNHH Thương mại dịch vụ siêu thị Big C tổ chức Tuần lễ giới thiệu đặc sản Yên Bái.

Theo đó, trong thời gian từ cuối tháng 11/2018 đến tháng 12/2018,đã có trên 30 mặt hàng là các sản phẩm đặc sản của tỉnh Yên Bái được giới thiệu đến người tiêu dùng tại Big C Thăng Long, Hà Nội. Trong đó, 5 sản phẩm đã được Big C nhập hàng sẽ trưng bày, giới thiệu tại tầng 2. của siêu thị.

Cùng với đó, một số sản phẩm nông sản khác được trưng bày giới thiệu tại sảnh tầng 1 của siêu thị như: bưởi Đại Minh, gạo nếp Tú Lệ, các sản phẩm quế Văn Yên, bánh chưng đen...

Bà Lê Thị Hồng Hảo - Phó giáo sư, tiến sĩ, Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia cho biết: Các sản phẩm của tỉnh Yên Bái được đưa vào siêu thị đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

Đây là lần đầu tiên tỉnh Yên Bái đưa các sản phẩm đặc sản của tỉnh vào siêu thị Big C Thăng Long, Hà Nội để tiêu thụ. Việc làm này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng thị trường, quảng bá sản phẩm, giao thương hàng hóa và tạo lập thị trường tiêu thụ bền vững cho các sản phẩm của Yên Bái. Qua đó giúp các doanh nghiệp của tỉnh tìm kiếm các đơn hàng, sản phẩm an toàn để cung ứng cho người tiêu dùng.

Ông Phạm Trung Lân - Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Yên Bái cho biết: trong thời gian tới, Sở sẽ phối hợp với các địa phương khác trên cả nước để quảng bá các sản phẩm của tỉnh đến người tiêu dùng, góp phần giúp người tiêu dùng hưởng ứng tốt cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

SCT tỉnh Yên Bái