Đến dự có bà Nguyễn Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Long An; lãnh đạo Công ty Vissan qua các thời kỳ…
Lễ cắt băng động thổ Cụm Công nghiệp chế biến Thực phẩm Vissan.Công trình Cụm Công nghiệp Chế biến Thực phẩm có diện tích 22,4 ha, đặt tại ấp 3, xã Lương Bình, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, với tổng mức đầu tư 150 triệu USD, công suất chế biến thực phẩm đạt 75.000 tấn/năm. Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào năm 2015, với mức doanh thu khoảng 15.000 tỉ đồng (năm 2015) và sẽ tăng lên 25.000 tỉ đồng (năm 2020).
Đây là Cụm Công nghiệp Chế biến thực phẩm đầu tiên, lớn nhất nước, được xây dựng khép kín, mang tính liên hoàn trong các khâu của quy trình sản xuất, có hàm lượng khoa học cao từ khâu giết mổ gia súc, gia cầm, pha lóc thịt tươi sống đến chế biến, với các nhà máy phụ trợ như: Nhà máy đóng gói, bao bì thực phẩm, nhà máy chế biến gia vị; các cơ sở hạ tầng phục vụ như: Hệ thống kho cấp đông, kho lạnh, kho mát, kho khô và nhà máy chế biến các phó sản động vật đạt tiêu chuẩn trong nước và quốc tế.
Được thành lập từ năm 1970, trải qua 41 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Vissan đã trở thành đầu mối cung cấp thực phẩm lớn trong nước và khu vực với sản lượng 80 tấn thịt gia súc/ ngày, 50 tấn thịt gia cầm/ ngày và 10.000 tấn rau quả/ ngày. Việc đầu tư trang thiết bị, dây chuyền công nghệ chế biến hiện đại, kết hợp mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước để tiếp tục phát triển, đa dạng hóa sản phẩm, đặc biệt là đẩy mạnh đầu tư vùng nguyên liệu nhằm ổn định nguồn hàng, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Doanh thu năm 2010 của Công ty đạt 3.330 tỉ đồng, 9 tháng đầu năm 2011 đạt 3.200 tỉ, dự tính cả năm đạt 4.000 tỉ đồng.
Hồng Nhung – Hoàng Chương (IRV)